Trường THCS Phú Cường chào đón năm học mới !

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN TRƯỜNG THCS PHÚ CƯỜNG - QUẬN HÀ ĐÔNG ĐẠT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CẤP ĐỘ 2 VÀ ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1.

Thứ sáu - 26/04/2024 10:54
QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN  TRƯỜNG THCS PHÚ CƯỜNG - QUẬN HÀ ĐÔNG ĐẠT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CẤP ĐỘ 2 VÀ ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1.
 Trường THCS Phú Cường là một ngôi trường công lập được thành lập theo Quyết định số 1317/QĐ-UBND  ngày 29 tháng 4 năm 2020  của UBND quận Hà Đông. Trường được xây dựng trên Khu đất dịch vụ Nam Ninh - Khu Xê, phường Phú Lương, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Năm học 2020 - 2021 là năm học đầu tiên trường đi vào hoạt động, nhà trường đã có đủ các khối lớp 6, 7, 8, 9 với 774 học sinh chia thành 20 lớp. Trong đó nhận bàn giao từ trường THCS Phú Lương 542 học sinh lớp 7, 8, 9 và tuyển sinh  được 232 học sinh lớp 6. Từ đó đến nay, quy mô trường lớp liên tục tăng thêm. Năm học 2023 -2024, toàn trường có 901 học sinh, chia thàng 22 lớp và 51 đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên.
z5384661981483 ebf708e36cf4fead5075826a6d7c4a6d

Nhìn lại quá trình phấn đấu xây dựng và trưởng thành, một khoảng thời
gian chưa phải là dài xong đã đánh dấu một quá trình phấn đấu không mệt mỏi của tập thể Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên trong nhà trường. Đến nay, trường THCS Phú Cường đã từng bước khẳng định vị trí của mình trong công tác giáo dục của quận Hà Đông nói chung và phường Phú Lương nói riêng. Chất lượng giảng dạy và các phong trào thi đua phát triển một cách đồng bộ và bền vững. Nhà trường đã có nhiều thành tích về công tác giảng dạy và học tập. Trong những năm qua nhà trường đã đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”; Công Đoàn đạt danh hiệu “Công Đoàn vững mạnh”; Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Liên đội TNTP HCM của trường luôn được công nhận là liên đội xuất sắc cấp Quận và đạt danh hiệu liên đội mạnh cấp Thành phố. Đây là sự cố gắng nỗ lực về mọi mặt của thầy và trò trường THCS Phú Cường, được các cấp ghi nhận và đánh giá cao trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển.

Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường không những đủ về số lượng mà còn đảm bảo về chất lượng, luôn có tinh thần trách nhiệm, có chuyên môn, nghiệp vụ, nhiệt tình trong công tác, tận tuỵ và có tâm huyết với nghề.
Những thành công của nhà trường gắn liền với sự trưởng thành của đội ngũ Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên. Sự đóng góp của các cô giáo, thầy giáo những người mẹ thứ 2 đã không quản sớm chiều bên những tâm hồn trong sáng. Đặc biệt hơn nữa là sự tâm huyết của những thầy cô, những người đang ngày đêm vượt qua bao khó khăn, tạo nên những phẩm chất truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam. Nhiều cô giáo là những chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi các cấp và chất lượng học sinh ngày càng được nâng lên trong các cuộc thi. Trong ba năm đầu tiên, nhà trường có 09 thầy cô giáo đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp Quận và cấp Thành phố (07 giải cấp Quận, 02 giải Ba cấp Thành phố) và 03 lượt thầy cô được nhận Bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội và Hội đồng Đội Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thiếu nhi và đạt danh hiệu giáo viên TPT tiêu biểu Thủ Đô. Nhà trường đạt nhiều giải cao trong Cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning (02 giải Nhất cấp Quận, 01 giải Ba cấp Thành phố ...). Có nhiều thầy cô viết SKKN đạt kết quả tốt (03 giải A, nhiều giải B và Đạt,..); có 01 công trình Nghiên cứu khoa học được đăng trên số đặc biệt của Tạp chí Thiết bị Giáo dục. Học sinh của nhà trường tham gia cuộc thi Nghiên cứu khoa học đã đạt nhiều giải cao cấp Quận và Thành phố (Nhất cấp Quận, Nhì cấp Thành phố). Trong các cuộc thi và giao lưu học sinh giỏi, nhà trường có nhiều học sinh đạt giải Nhất, Nhì cấp Quận. Kết quả thi Festival Tiếng Anh năm sau cao hơn năm trước. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THCS của học sinh đạt từ 99,9%; Tỷ lệ học sinh đỗ vào THPT công lập năm sau cao hơn năm trước với nhiều tiến bộ vượt bậc được Phòng GDĐT quận Hà Đông ghi nhận (từ 77,8% đến 88%).

Sau quá trình xây dựng và phấn đấu, trường THCS Phú Cường đã được đoàn Đánh giá ngoài của Thành phố về kiểm tra và được Sở GD ĐT Hà Nội ký Quyết định công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.
Ngày  22/3/2024, nhà trường được Giám đốc Sở GD ĐT Hà Nội trực tiếp trao tặng Quyết định và Bằng công nhận trường THCS Phú Cường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1. Như vậy, đến tháng 11/2023, nhà trường đã thực hiện thắng lợi mục tiêu giai đoạn I của Chiến lược xây dựng và phát triển trường THCS Phú Cường được đưa ra ngay từ những ngày đầu thành lập trường.

Đây là niềm vinh dự và tự hào, sự động viên khích lệ to lớn đối với toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường. Để có được những kết quả và thành công như ngày hôm nay, nhà trường xin ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Quận uỷ - HĐND – UBND quận Hà Đông,  Đảng uỷ - HĐND – UBND phường Phú Lương, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên,  nhân viên trong nhà trường đã có sự đóng góp tích cực trong công tác chỉ đạo, trong việc thực hiện các phong trào thi đua một cách sáng tạo, tận tâm với tinh thần cống hiến để xây dựng trường mới. Để tiếp tục thực hiện tốt Chiến lược xây dựng và phát triển trường THCS Phú Cường, ở các năm học tiếp theo, nhà trường không ngừng phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường tinh thần đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững và nâng cao chất lượng trường học đạt chuẩn Quốc gia. Phấn đấu, xây dựng trường THCS Phú Cường có thương hiệu, uy tín, chất lượng và là điểm sáng của cấp THCS trên địa bàn Quận Hà Đông.

Tác giả: THCS Phú Cường